Nguyên liệu muối dưa chuột
1kg dưa chuột
1 củ tỏi khô
3 – 4 thìa cà phê muối tinh
Các bước muối dưa chuột
Trước tiên bạn cần rửa kĩ dưa chuột qua nhiều lần nước. Cắt bỏ hai đầu dưa và xoa nhẹ núm dưa vừa cắt vài vòng quanh vết cắt cho ra hết nhựa. Cho dưa vào túi đựng thực phẩm (loại túi dùng lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh).
Rau gia vị đặc trưng của dưa chuột muối là rau thì là, bạn cũng có thể dùng thêm chút lá cần tây nếu thích. Rửa sạch rau, vẩy khô nước, thái nhỏ đều.
Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Để giữ được nhiều tinh dầu tỏi hơn, bạn nên dùng dụng cụ ép tỏi trực tiếp lên dưa.
Cho toàn bộ thì là và tỏi vào túi dưa, cho thêm 3 – 4 thìa muối tinh. Bạn có thể thêm ớt bằm nhỏ nếu ăn được cay. Nếu muốn ăn chua thì trước khi ăn 15 phút, bạn chẻ nhỏ dưa chuột và xóc thêm vài thìa giấm như cách bạn làm dưa góp.
Buộc thắt nút chặt miệng túi rồi vừa xóc túi vừa đảo đều dưa chuôt cùng các gia vị trong đó. Để túi dưa trong ngăn mát tủ lạnh, cứ 1 – 2 tiếng lại lấy ra xóc túi và đảo dưa một lần (không mở miệng túi). Dưa chuột được xóc muối và ướp lạnh như thế chừng 6 – 8 tiếng sau là được ăn.
Chúc bạn thành công!