Nguyên liệu nấu cháo sườn ngô
Gạo tẻ: 100 gram
Gạo nếp: 100 gram
Ngô hạt: 100 gram
Sườn thăn: 300 gram
Nước mắm, dầu hào, tiêu đen.
Hành khô
Cách nấu cháo sườn ngô
Đầu tiên, bạn cần vo sạch gạo và để ráo, tách sạch hạt ngô và rửa sạch. Đối với sườn heo, bạn cần chặt thành miếng, đem trần với nước sôi và rửa lại cho thật sạch.
Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho sườn đã trần sạch vào đảo cùng. Sau đó, bạn nêm 15 ml nước mắm, 15 gam dầu hào cùng tiêu đen xay mịn. Sau khi đã ngấm gia vị, bạn thêm 100 ml nước vào om cho sườn ngấm gia vị. Khi cạn nước thì tắt bếp.
Rồi tiếp đó, bạn cho gạo và ngô hạt vào nồi cơm điện, trộn đều lên rồi đổ 50 ml dầu ăn vào đảo cùng. Sau đó, bạn cho 1 lít nước lã vào rồi cho toàn bộ sườn đã om vào nồi cơm điện, đậy nắp và bật ở chế độ nấu cháo.
Sau 15-20 phút, khi nước trong nồi cơm bắt đầu sôi thì bạn cho thêm 5ml nước mắm, 15 gram dầu hào và 15 gram bột nêm vào nồi, sau đó khuấy đều và đậy nắp nồi, để chế độ nấu cho đến khi cháo chín kỹ thì đem ra dùng khi còn nóng, ấm bụng ngày thu se lạnh.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/bat-mi-cach-nau-chao-suon-ngo-nong-hoi-hap-dan-nhu-nha-hang-d162398.html"