Bánh đào tiên có vị gần giống bánh dẻo nhưng ít ngọt hơn bánh dẻo và đa phần nguyên liệu chính là đậu trắng. Bột bánh dẻo chỉ dùng nhằm tạo độ khô mịn vừa đủ để dễ nặn bánh. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm bánh ba trái đào tiên đơn giản nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bao trái đào
500gr bột mì
6gr men nở
20gr đường
100gr đậu đỏ hấp nhuyễn trộn với đường
Màu thực phẩm màu đỏ
Nguyên liệu làm bánh bao trái đào tiên độc đáo và thú vị (Ảnh: Hapbanhbao)
Các bước làm bánh bao trái đào tiên
Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ đậu đỏ và phẩm màu) lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và nhào kĩ đến khi bột không dính tay.
Bước 2: Bạn cần ủ bột khoảng 30' rồi chia bột thành từng phần cỡ nửa nắm tay.
Bước 3: Lăn bột thành viên tròn. Sau đó, ấn dẹt. Cho nhân vào giữa miếng bột rùi viên tròn lại này.
Bánh bao hình trái đào tiên vừa thơm ngon vừa bắt mắt (Ảnh: 24h)
Bước 4: Bạn cần nặn bột sao cho thành hình chóp nhọn giống quả đào tiên.
Bước 5: Bạn dùng dao, khía một đường dọc miếng bột. Bạn dùng một cây đũa vào phẩm màu rồi dùng bàn chải chà nhẹ để phẩm màu phủ lên vỏ bánh lấm chấm giống đào thật.
Bước 6: Cho tất cả bánh vào nồi hấp vừa vặn chờ đến lúc chín là xong, bạn có thể đem ra thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.