Cách làm món thịt bò hầm khoai tây
Thịt bò hầm khoai tây là một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng, được nhiều gia đình lựa chọn đem vào thực đơn bữa ăn hằng ngày . Những miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ cùng khoai tây hòa quyện trong nước xốt đậm đà khiến ai ăn cũng phải mê. Với công thức nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, các bạn có thể tự học bếp với người thân bằng cách nấu bò hầm khoai tây đãi cả nhà ngay hôm nay.
Nguyên liệu làm món thịt bò hầm khoai tây
550 gram thịt bò,
3 quả cà chua
2 củ khoai tây
1 củ cà rốt
Hành tây, tỏi, 1 ít rau mùi, 1 nhành gừng
3 muỗng canh nước tương, 2 tép tỏi,
Gia vị: muối, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu...
Cách làm thịt bò hầm khoai tây
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Thịt bò mua về rửa sạch, thái nhỏ miếng vuông quân cờ.
Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng to. Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày, có thể tỉa hoa cho đẹp.
Ướp thịt bò trong âu với hỗn hợp: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa súp hạt nêm, nửa gói ngũ vị hương. Để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Cách nấu
Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, cho tỏi băm nhỏ phi thơm, đổ hành tây vào xào, sau đó thêm thịt bò vào xào sau đó rưới nước tương vào, đảo đều đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp, trút ra đĩa.
Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đổ cà chua vào đảo để tạo màu, đun cho đến khi thấy cà chua nhuyễn ra là được.
Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào chung, cho hạt nêm vào đảo đều.
Sau đó cho tất cả thịt bò, khoai tây, cà rốt, cà chua vào nồi áp suất để ninh, khi nào khoai tây và cà rốt chín, thịt bò nhừ thì món ăn hoàn thành.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay công thức nấu món bò hầm khoai tây thơm ngon hấp dẫn. Món bò hầm khoai tây được nhiều người yêu thích, có thể dùng để đãi tiệc hay đưa vào thực đơn đổi vị cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.