Nguyên liệu làm thịt kho
Thịt ba chỉ: 600g
Đường phèn: 5 viên nhỏ
Nước tương nhạt (Light soy sauce): 30ml
Nước tương đặc (Dark soy sauce): 15ml
Hành lá: 3 cây
Gừng: 4 lát
Hoa hồi: 2 cái
Lá nguyệt quế: 2 chiếc
Nước trà xanh: 120ml
Ô mai mơ: 1 trái
Cách làm thịt kho mềm ngon
Bước 1: Thịt rửa sạch thái khối vừa ăn.
Bước 2: Đổ thịt vào nồi với lượng nước thích hợp sau đó thêm hành lá, gừng thái lát đun sôi. Khi nước sôi thì dùng muỗng hớt bỏ bọt.
Chần thịt khoảng 4 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước ấm.
Bước 3: Đun nóng chảo chống dính, cho thịt ba chỉ vào áp chảo, chiên cho đến khi thịt ba chỉ sém vàng là được (không thêm dầu ăn vào khi chiên).
Thêm nước tương đặc, nước tương nhạt vào đảo đều. Đậy nắp chảo đun nhỏ lửa trong 2 phút hoặc cho đến khi thịt lợn thấm đều màu.
Bước 4: Cho đường phèn, ô mai mơ cùng muối, lá nguyệt quế, hồi, bột nêm vị gà và 1 bát nước nóng cùng 120ml nước trà vào rồi đậy nắp nồi. Đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Đun cho đến khi thịt cạn nước và nhừ thì tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon và ngậy nhưng không bị ngấy.