Nguyên liệu làm trứng ngâm nước tương Hàn Quốc
Trứng gà: 10 quả
Muối: 1 thìa cà phê
Giấm: 1 thìa canh
Phần gia vị pha nước tương:
Nước tương: 250 ml
Nước lọc: 375 ml
Đường: 100 g
Hành tây: 1/2 củ
Ớt xanh: 1 quả
Ớt đỏ: 1 quả
Hành baro: 1 cọng.
Các bước làm trứng ngâm nước tương Hàn Quốc
Bước 1: Đem trứng đi rửa cho sạch bụi bẩn bám trên vỏ, sau đó cho trứng vào nồi + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa canh giấm, sau đó đổ nước vào nồi sao cho nước ngập trứng, đặt nồi lên bếp, luộc trứng lòng đào trong khoảng 8 - 9 phút, không nên luộc trứng chín quá kỹ.
Sau đó vớt trứng ra tô nước lạnh, để trứng nguội bớt rồi bóc sạch vỏ, cho trứng vào hộp đậy kín để trứng không bị thâm vỡ.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Ớt đỏ, ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ; Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; Hành baro rửa sạch, thái khoanh mỏng.
Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc bát to, cho vào bát 250ml nước tương + 375ml nước + 100g đường + ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, hành baro băm nhỏ, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp gia vị nước tương dùng để ngâm trứng.
Đổ đều phần hỗn hợp nước tương này vào hộp đựng trứng, khuấy nhẹ rồi đậy kín nắp, để trong ngăn mát tủ lạnh, ngâm trứng trong khoảng 2 - 4 tiếng để trứng ngấm nước tương là có thể lấy ra thưởng thức.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-lam-trung-ngam-tuong-han-quoc-dam-da-dua-com-d167462.html"