Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt
1 miếng đậu phụ
4 tai nấm hương khô
50g thịt băm
2 cây hành lá
2 tép tỏi
Gia vị: Muối, tiêu, dầu mè, dầu hào, nước tương, dầu ăn, ớt đỏ.
Đậu hũ nhồi thịt siêu ngon mà không sợ béo (Ảnh: Douguo)
Cách làm đậu hũ nhồi thịt
Bước 1: Nấm hương ngâm nở, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Đậu phụ ngâm trong nước muối pha loãng rồi vớt ra thấm khô. Cho thịt băm vào bát, thêm nấm hương, hành lá thái nhỏ, nước tương, muối và chút hạt tiêu vào trộn đều.
(Ảnh: Cooky)
Bước 2: Đậu phụ bạn thái miếng vừa ăn, dùng thìa múc phần đậu phụ ở giữa ra bát. Nhồi nhân thịt đã trộn vào miếng đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ nhồi thịt vào chiên chín vàng đều hai mặt.
Bước 3: Bạn cho đậu phụ đã chiên chín vàng vào nồi rim. Để một chút dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi cùng chút nước, đường và 15ml dầu hào vào đun sôi. Đổ nước dầu hào vừa đun vào nồi đậu phụ. Rim đậu phụ ở lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi thêm hành lá thái nhỏ và chút dầu mè lên trên là xong món đậu hũ nhồi thịt rim dầu hào siêu ngon và hấp dẫn.