Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt mật ong
Cá hồi phi lê: 2 khúc
Muối: 1/4 muỗng cà phê
Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
Bơ: 30 gr
Mật ong: 3 muỗng canh
Nước tương: 3 muỗng canh
Chanh: 1 trái
Dầu ăn: 70 ml
Cách làm cá hồi áp chảo sốt mật ong thơm ngon
Bước 1: Trước hết, các bạn sẽ rắc đều muối và tiêu lên bề mặt miếng cá hồi, để khoảng 10 phút cho thấm.
(Ảnh: Monngon)
Bước 2: Kế tiếp, các bạn làm nóng dầu trong chảo chống dính, cho cá hồi vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 3: Bạn cũng có thể gia giảm nguyên liệu theo ý thích để có được độ mặn – ngọt – chua hài hòa với khẩu vị. Tiếp tục dùng dầu trong chảo, cho bơ, mật ong, nước tương, nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ cho sệt lại.
Bước 4: Sau đó, các bạn cho cá hồi vào chảo trở lại, tiếp tục đun và rưới nước sốt lên cho thấm đều. Thực hiện khoảng 3 phút rồi tắt bếp xong.
Cá hổi áp chảo sốt mật ong thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Huongnghiepaau)
Cá hồi được xem là một siêu thực phẩm với hàm lượng lớn các chất đạm, amino acid mà cơ thể dễ hấp thu. Bên cạnh đó cá hồi lại rất tốt cho hệ tim mạch và giảm các nguy cơ bị đột quỵ… Có nhiều món ăn được chế biến từ cá hồi như các món salad, món nướng hay món súp… bạn cũng có thể tự tay làm cho cả nhà cùng thưởng thức.