Nguyên liệu làm cá hồi nướng
500g cá hồi phi lê
6 củ tỏi băm nhuyễn
Thì là băm nhuyễn
2 thìa cà phê ớt bột
1 quả ớt
1 thìa cà phê bột nghệ
3 thìa nước cốt
Dầu olive
Ngò tây băm nhuyễn
Húng lủi băm nhuyễn
200g nấm rơm
100g cà chua bi
Cách làm cá hồi nướng
Bước 1: Tỏi, lá thì là, ớt đã băm nhỏ rồi bạn cho tỏi băm, lá thì là, ớt thái nhỏ, bột ớt, bột nghệ, nước cốt chanh và dầu olive vào một tô rồi trộn cho đều lên.
Bước 2: Cá hồi bạn xếp ra đĩa để chuẩn bị ướp gia vị.
Tiếp đến bạn rưới hỗn hợp vừa trộn lên khắp phần thịt cá hồi rồi cho cá vào ngăn mát tủ lạnh để ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị cách đầy đủ nhất.
Bước 3: Nấm rơm bạn nhặt bỏ gốc rồi đem rửa sạch. Sau đó bạn cắt đôi rồi đem ướp cùng với một 1/4 thìa nhỏ muối và 1/3 thìa cà phê tiêu.
Bước 4: Tiếp đến bạn đem xếp nấm và cà chua bi (nếu là cà chua quả lớn thì bạn cắt làm đôi) xung quanh cá. Sau đó bạn đem cá hồi nướng ở nhiệt độ 180°C khoảng 20 phút.
Bước 5: Cuối cùng, bạn cho ngò tây và húng lủi đã thái nhỏ vào hỗn hợp dầu olive và trộn đều. Phần hỗn hợp này bạn lên dùng để rưới đều lên cá ngay khi cá vừa chín đều hai mặt là được.
Đến khi cá chín đều, bạn lấy ra và thưởng thức cá nóng hổi ngay nhé.