Nguyên liệu làm cá hồi sốt teriyaki
4 – 5 miếng cá hồi phi lê
8 muỗng nước tương
½ muỗng rượu sake
1 muỗng rượu mirin
Mè rang
3 muỗng đường
2 tép tỏi băm nhuyễn
2 muỗng dầu mè
Hướng dẫn cách làm món cá hồi sốt teriyaki đơn giản (Ảnh minh họa)
Cách làm cá hồi sốt teriyaki
Bước 1: Trộn rượu mirin, sake, nước tương, dầu mè, đường, tỏi lại thành một hỗn hợp.
Bước 2: Áp chảo sơ cá hồi vừa chín tái sau đó rưới đều hỗn hợp lên 4 miếng cá và ướp tròng vòng 15 phút.
Bước 3: Cho cá đã ướp lên chảo nóng để lữa riu riu khoảng 10 phút cho đến khi thấy nước sốt dần quẹo lại và rút hẳn vào miếng cá rồi tắt bếp đi.
Món cá hồi sốt teriyaki đưa cơm (Ảnh minh họa)
Bước 4: Bày phần cá đã rim với sốt teriyaki ra dĩa và trang trí một ít xà lách cùng mè rang để làm dậy mùi thơm của cá.
Vậy là hoàn thành xong món cá sốt teriyaki. Với món ăn này bạn có thể dùng ăn với cơm nóng.
Theo PV
''https://giadinhvietnam.com/cach-che-bien-ca-hoi-sot-teriyaki-ngon-nhu-dau-bep-noi-tieng-d163361.html''