Cách làm bánh bò nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn

14/07/2024 10:30

Bánh bò nước cốt dừa là món quà vặt dân dã thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Cách làm bánh bò nước cốt dừa: Nguyên liệu

- 350g bột bánh bò (hoặc thay bằng 300g bột gạo khô và 60g bột năng)

- 200g đường cát trắng

- 200ml nước cốt dừa

- Muối, vani

- Màu thực phẩm hoặc nước cốt lá dứa, lá cẩm để tạo màu

- Khuôn bánh bò

Cách làm bánh bò nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn

- Trộn đều bột với 5g đường.

Cho nước cốt dừa vào để nhào bột, nhào trong khoảng 15 - 20 phút để tạo bọt khí trong bột.

- Sau đó cho 30 ml nước vào bột, khuấy trong vòng 3 phút và để ủ trong vòng 8 tiếng.

cach-lam-banh-bo-nuoc-cot-dua-thom-ngon-hap-dan--giadinhonline.vn 1

- Đun 200ml nước cốt dừa + 100gr đường với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

- Kiểm tra bột sau khi ủ, nếu có nổi lớp trên bề mặt, có mùi hơi chua chua là bột đã lên men đạt yêu cầu. Cho nước cốt dừa vào khuấy đều và ủ thêm trong 2 tiếng nữa.

- Sau khi hoàn thành công đoạn ủ bột, cho vani và chút xíu dầu ăn vào, khuấy đều.

Chia bột ra và hòa lẫn với số màu thực phẩm đã chuẩn bị từ trước.

- Đun sôi nước trong nồi hấp, phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn và đặt cho vào nồi hấp 1 phút trước khi đổ bột vào.

- Đổ bột ước chừng lượng khoảng 2/3 khuôn (lưu ý không đổ đầy vì bánh còn nở), đậy vung và hấp trong khoảng 8 - 10 phút, mở nắp nồi hấp rủ nước và đậy lại trong vòng 1 phút nữa thì lấy khuôn bánh ra để nguội và tiếp tục hấp mẻ khác cho đến khi hết bột.

- Bánh bò sẽ ngon hơn khi ăn cùng nước cốt dừa, lạc rang và mè trắng.

cach-lam-banh-bo-nuoc-cot-dua-thom-ngon-hap-dan--giadinhonline.vn 2

cach-lam-banh-bo-nuoc-cot-dua-thom-ngon-hap-dan--giadinhonline.vn 3

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh bò nước cốt dừa như trên!

Linh Nhi (tổng hợp)