Bánh gato được sử dụng trong nhiều dịp và khá phổ biến, không cần phải ra hàng mới thưởng thức bánh gato bạn có thể tự tay làm một chiếc ngay tại nhà làm quà cho bố mẹ hoặc người thân trong gia đình.
Nguyên liệu làm bánh gato bằng lò vi sóng:
- Bột mì
- Bột nở
- Trứng gà
- Bơ
- Bột sô cô la hoặc bột ca cao, mi lô
Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng:
Sơ chế nguyên liệu:
- Muốn làm được chiếc bánh gato ngon, cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sơ chế đúng cách.
Nguyên liệu làm bánh gato bằng lò vi sóng cần phải tươi và sạch
- Trước tiên rây bột mì qua dụng cụ rây bột cho bọt được mịn và đều.
- Tiếp đến cho bơ vào bát, cho vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra, sau khi bơ tan ra bạn tắt bếp, để nguội bơ.
- Trứng gà tách riêng lòng dò và lòng trắng để riêng.
Làm bánh:
- Cho bột mì, bột nở vào một bát tô, cho thêm lòng đỏ trứng gà, bơ nóng chảy, đường, bột sô cô la hoặc ca cao, mi lô vào. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại, bạn có thể nếm thử xem độ ngọt của bánh đã vừa chưa.
- Nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm đường và đánh tiếp bằng máy đánh trứng đến khi thấy hỗn hợp đều thì dừng lại.
- Sau khi đánh xong phần lòng trắng, rửa máy đánh trứng và tiến hành đánh phần lòng trắng.
- Cho hỗn hợp bột mì vào cùng với lòng trắng trứng và đánh bằng máy. Đồ hỗn hợp này vào khuôn, cho vào lò vi sóng.
Sử dụng chế độ phù hợp để nướng bánh gato bằng lò vi sóng
- Để chế độ Hight trong khoảng 5 phút hoặc tùy theo lò mà bạn dùng, trong quá trình nướng nên thường xuyên quan sát để xem bánh đã nở hết chưa. Không nên để quá lâu bánh dễ bị cháy, làm bánh không ngon.
Đổ bột vào khuôn và cho vào lò vi sóng nướng
- Trong khoảng thời gian chờ bánh chín bạn có thể làm kem để trang trí phía trên bánh.
- Cho kem lỏng, lòng trắng trứng vào đánh bằng máy, đánh đến khi hỗn hợp sệt lại là có thể dùng để trang trí được.
- Sau khi bánh đã chín, cho ra ngoài và trang trí tùy theo sở thích của mình.
Bánh gato nướng bằng lò vi sóng đã xong bạn có thể trang trí tùy thích Một số lưu ý khi làm bánh gato bằng lò vi sóng:
- Khi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, bạn nên chọn nguyên liệu tươi ngon, trứng mới sẽ giúp bánh của bạn bông và thơm ngon hơn.
- Bạn muốn thử bánh đã chín hay chưa thì nên dùng tăm xiên vào bánh sau đó nhấc tăm ra, nếu tăm bị dính, ướt thì bánh vẫn chưa chín và cần được nướng thêm, sau khi thử lại thấy tăm khô ráo, không dính, ướt thì bánh đã chín, bạn có thể cho ra và bắt đầu trang trí.
- Làm bánh gato bằng lò vi sóng thật đơn giản, không cần quá cầu kì bạn đã có một chiếc bánh của riêng mình, còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi.