Nguyên liệu làm bánh hoa hành tây
- 1 quả trứng
- 250ml sữa
- 130g bột mì
- 7g muối + 7g bột ớt + 2g hạt tiêu xay
- 1 củ hành tây lớn
- Dầu thực vật
Cách làm bánh hoa hành tây chiên giòn lạ miệng
- Cắt bỏ phần chóp hành tây (1/4 thân củ). Bóc vỏ hành và cắt phần rễ, rửa sạch. Bổ củ hành tây thành 32 phần bằng nhau (ít nhất 16 phần), lưu ý chỉ cắt cách gốc hành 2cm thì dùng lại, không cắt rời hoàn toàn các phần hành.
Nhẹ nhàng tác các lớp hành ra để tạo thành bông hoa (có thể đặt hành trong tủ lạnh 2 giờ trước khi đem chiên để món hành bớt hăng và giòn hơn).
- Trộn bột mì với muối, bột ớt. Rắc bột lên cho bột bám đều hành. Rũ nhẹ để bỏ phần bột dư thừa.
Trộn đều trứng và sữa với nhau. Nhúng cả củ hành tây vào bát hỗn hợp trứng và sữa rồi rắc thêm bột mì một lần nữa.
- Cho lượng dầu đủ để làm chìm củ hành vào chảo, đun sôi dầu ở nhiệt độ cao. Nhẹ nhàng cho hành tây vào trong chảo (cho mặt trên xuống trước) và chiên trong 2 phút. Sau đó tắt bếp, để trong 2 phút rồi lại bật bếp lên chiên thêm 2 phút nữa là được.
Vớt hành tây chiên ra, để lên giấy thấm dầu rồi đặt ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.
Hướng dẫn làm bánh hoa hành tây chiên
Video: Tastemade