Nguyên liệu làm bánh mì nướng phô mai
Bánh mì chuột: 5cái
Phô mai con bò cười: 120gr
Sữa tươi không đường: 110ml
Sữa đặc: 45g
Bơ lạt: 15g
Phô mai mozzarella: 20g
Các bước làm bánh mì nướng phô mai
Bước 1: Nấu hỗn hợp phô mai sữa
Bắc nồi lên bếp, cho 8 miếng phô mai con bò cười vào nồi rồi bật bếp để mức lửa nhỏ nhất để đun cho phô mai tan chảy.
Khi phô mai tan hết thì từ từ rót sữa tươi vào khuấy liên tục và đều tay để hỗn hợp hòa quyện không bị vón cục. Cho sữa đặc, bơ vào quấy tiếp vài vòng cho hỗn hợp đồng nhất thì bắc nồi khỏi bếp.
Tiếp đó, phô mai mozzarella vào khuấy đến khi tan hoàn toàn là xong. Bạn để sốt sang một bên cho nguội chừng 10 phút sốt phô mai sẽ đặc lại.
Bước 2: Phết phô mai sữa
Dùng kéo cắt bánh mì làm đôi rồi phết sốt phô mai lên mặt vừa đủ.
Bước 3: Nướng bánh mì phô mai
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút. Nướng ở 170 độ C trong 7 phút, bánh sẽ xém màu vàng là được. Lớp bánh mì giòn tan, ăn cùng lớp phô mai béo ngậy thơm nức.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-banh-mi-nuong-pho-mai-ha-long-ngon-noi-tieng-d164648.html"