Nguyên liệu làm bánh rán đường
3kg bột gạo nếp ngon
0,5kg đỗ xanh không có vỏ
0,5kg đường
Một ít muối
Cách làm bánh rán đường
Bước 1: Nhào bột nếp
(Ảnh: Kienthucgiamcan)
Bột gạo nếp khô cho vào một chậu sạch to để nhào. Thêm một ít nước ấm vào và nhào đều tay. Thêm vừa phải, nhào thật kỹ cho đến khi bột mềm, ấn tay thấy lún nhẹ, có độ đàn hồi, dẻo và mịn là được, không nên cho bột quá ướt sẽ làm bánh bị nhão.
Bước 2: Làm nhân đậu xanh cho bánh
Đậu xanh ngâm nước cho mềm và nở. Đem hấp chín đậu, sau đó nghiền thật nhuyễn và đun với đường thành hỗn hợp sệt sệt, khô, để nguội và nặn thành từng viên tròn nhỏ làm nhân bánh.
Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ thêm vài sợi dừa tươi nạo làm nhân để món bánh rán của chúng ta thêm vị ngậy và béo. Lượng đường nên cho vừa phải, không nên cho quá ngọt.
Bước 3: Làm bánh
(Ảnh: Cooky)
Nặn bột thành những viên tròn, ấn dẹt vừa lòng bàn tay sao đó cho nhân bánh vào giữa, bọc kín lại và nặn thành hình tròn/ hoặc dẹt. Chuẩn bị một chảo dầu đun sôi và cho bánh vào rán vàng, đều các mặt.
Bước 4: Hòa tan đường vào nước. Chuẩn bị môt chiếc nồi để đun sôi nước đường. Khuấy đều tay cho tới khi đường sủi bọt. TIếp theo cho bánh rán vào và đảo đều tay tới khi đường kết tinh và bám xung quanh bánh.
Thưởng thức bánh rán chuẩn hương vị tuổi thơ (Ảnh: Bepnha)
Bước 5: Tắt bếp và gắp bánh ra đĩa. Như vậy, chúng ta đã hoàn thiện xong món bánh thơm ngon, giòn tan và hấp dẫn chuẩn hương vị tuổi thơ ùa về rồi.