Nguyên liệu làm lớp trên của bánh trung thu hoa quả
Sữa tươi: 50ml; Đường: 15g; Lá dứa: vài lá; Nước lọc: 250ml; Bột rau câu: 7g; Thực phẩm màu: tùy theo sở thích.
Bánh trung thu hoa quả có vẻ ngoài bắt mắt, thích hợp cho người ăn kiêng (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu làm trái cây cho bánh trung thu hoa quả
Bột rau câu: 10g; Đường: 60g; Nước lọc: 400ml; Lá dứa: vài lá.
Các loại trái cây: tùy theo sở thích (kiwi, cherry, dâu, đào…).
Cách làm bánh trung thu hoa quả
- Trước tiên làm lớp trên cùng: Bạn cho nước cùng với lá dứa vào nồi đun sôi lên, sau đó cho rau câu vào khuấy cho tan hết. Tiếp tục cho đường vào đảo vài vòng, rồi cho sữa vào khuấy thêm 10-15 phút nữa tắt bếp.
- Chia hỗn hợp ra làm 3 phần bằng nhau, nhỏ vài giọt phẩm màu mình thích vào từng phần và đổ vào khuôn làm bánh khoảng 1/3 khuôn, để hơi nguội bạn cho vào ngăn mát để đông nhanh hơn.
- Tiếp theo bạn làm phần trái cây: Trái cây bạn rửa sạch và thái nhỏ ra.
- Cho nước cùng với lá dứa vào nồi nấu khi sôi lên, cho bột rau câu vào khuấy liên tục khi bột rau câu tan hết cho đường vào, khuấy liên tục khi đường tan hết bạn cho phần trái cây vào, để thêm khoảng 10-15 phút nữa, tắt bếp.
- Khi khuôn bánh đông lại bạn đem ra múc nước rau câu trái cây vào cho ngập khuôn và để hỗn hợp nguội lại, sau đó cho vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng là bạn có thể thưởng thức được.
Cách làm bánh trung thu rất đơn giản và đặc biệt với những chiếc bánh này sẽ mang đến cho gia đình bạn một mùa trung thu đầy ấm áp, hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười!
Chúc các bạn thành công!