Nguyên liệu làm bắp rang bơ:
- 50g hạt ngô
- 10g bơ
- 1/2 muỗng muối
- 1/2 muỗng đường
Cách làm bắp rang bơ thơm lừng, giòn rụm:
- Trộn đều đường, muối và hạt ngô.
- Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy và trút ngô vào xào đều trên lửa nhỏ (sử dụng chảo có vung hoặc nồi cơm điện)
Để tăng hương vị cho món bắp rang bơ bạn có thể cho thêm bột cà phê, trà xanh,... hòa cùng với bơ tan chảy.
- Đảo đều ngô sau đó đậy nắp, nấu trên lửa nhỏ cứ 3 phút bạn lắc đều chảo để hạt ngô nổ đều.
- Sau khi ngô đã nổ hết, tắt bếp và để nguội.
Khi bắp rang bơ đã nguội, cho vào túi ni lông, buộc kín và có thể sử dụng trong vòng 1 tháng.