Nguyên liệu làm bún cá chấm
Cá rô phi: 2 con
Đậu 2 bìa
300gr bún
Rau sống
Hành lá, thìa là, rau ngổ, me chua 2 quả
Gia vị, đường, dấm, ớt, tỏi.
Thưởng thức bún cá chấm chuẩn vị Hà Thành (Ảnh minh họa)
Cách làm bún cá chấm ngon chuẩn vị Hà Thành
Bước 1: Cá rô phi sơ chế thật sạch, nạo bỏ lớp màng đen ở bụng cho cá bớt tanh. Dùng rượu gừng rửa sạch cá, lọc lấy thịt để riêng, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Xương, đầu cá chặt thành khúc để riêng. Cà chua thái múi cau. Hành lá, thìa là, rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Rau sống rửa sạch ngâm nước muối vớt ra để ráo nước. Đun dầu sôi cho cá vào ngập dầu, rán vàng giòn gắp ra đĩa.
Bước 3: Phi hành thơm cho cà chua thái múi cau vào phi lên, đầu cá xương cá rán qua cho vào nồi cà chua sau đó đổ nước lọc nêm gia vị, me chua vào đun sôi khoảng 10 phút. Cho hành thìa là, vào nồi múc canh cá ra bát. Đậu thái miếng vừa ăn, rán giòn gắp ra đĩa.
Bước 4: Pha nước chấm
Pha nước mắm, đường, dấm, nước lọc tỉ lệ 1:1:1:3 sau đó tỏi ớt bạn băm nhỏ vào.
Bày bún, canh cá, cá rán, rau sống, đậu rán, nước chấm ra bàn và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Theo pv
''https://giadinhvietnam.com/cach-lam-bun-ca-cham-ngon-chuan-vi-ha-thanh-d163065.html''