Nguyên liệu chuẩn bị làm bún thịt nướng miền Trung
2kg bún sợi nhỏ
600gr thịt nách heo hoặc nạc lưng, đùi
100gr đậu phộng
1 thìa cà phê nước màu
5 cọng hành lá
Rau xà lách, giá, dưa leo
Hành tím, tỏi được băm nhuyễn
Nguyên liệu làm nước mắm: 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 2 thìa cà phê dấm, 3 thìa cà phê đường, tỏi băm, ớt băm.
Cách làm bún thịt nướng miền Trung
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa sạch, cắt theo chiều dài thành một miếng rộng chừng 4 cm. Đem thịt ướp với 1 muỗng café hành củ băm, 1 muỗng café tỏi băm, 1 muỗng café nước màu, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, đem ướp trong 30 phút trở lên.
Rửa sạch các loại rau, để ráo. Thái nhỏ sao cho vừa ăn. Giá rửa sạch. Dưa leo xắt lát mỏng rồi thái ngang thành những cọng nhỏ dài.
Đậu phộng được ràng vàng giòn với một chút muối. Rây hết vỏ và giã sơ đậu.
Cách làm mỡ hành: Thái nhỏ hành lá, cho vào chảo xào qua với chút dầu cho thơm.
Bước 2: Nướng thịt
Ghim thịt heo vào que hoặc sắp vào vỉ nướng, nướng với than lửa vừa phải để thịt được chín vàng đều. Khi thịt chín thì phết mỡ hành lên.
Bước 3: Cho 1 phần bún với 1 phần dưa leo, 1 chút giá và 1 chút rau sống vừa đu ăn vào tô. Xếp thịt heo nướng lên bên trên. Sau đó chỉ cần rắc đậu phộng và đồ chua lên sẵn, chan nước mắm chua ngọt lên trên là đã hoàn thành cách làm món bún thịt nướng miền Trung chuẩn vị.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-bun-thit-nuong-mien-trung-thom-lung-hap-dan-d165095.html"