Nguyên liệu làm chuối lăn dừa chiên
5 trái chuối chín
1 trứng gà
50 ml nước cốt dừa
25 gr đường hay 21,5 muỗng canh sữa đặc
1 chút xíu muối
80 gr bột mì
1 chén dừa vụn khô
Phần nước cốt dừa: 100 ml nước cốt dừa + 20 gr đường nấu sôi. Pha chút bột năng với 20 ml nước đổ vào khuấy nhanh tạo độ sánh.
Các bước làm chuối lăn dừa chiên
Đầu tiên bạn cho trứng gà, bột, sữa, nước cốt dừa và muối vào 1 cái tô trộn đều. Ta có 1 hỗn hợp hơi sánh.
Tiếp theo lấy chuối lột bỏ vỏ và chỉ, nhúng chuối vào tô bột. Bạn hãy lăn chuối qua chén dừa vụn.
Bắc chảo/nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng trái chuối vào chiên với lửa vừa. Khi chuối có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bạn chỉ cần dùng cây xiên từng trái chuối để ra đĩa, rưới nước cốt dừa sánh lên. Món này dùng nóng rất giòn và thơm.
Chúc các bạn thành công!