Cách làm cơm chiên ngũ sắc vị ngon đặc biệt

29/08/2024 10:30

Chỉ với cà rốt, đậu Hà Lan, bắp, lạp xưởng, chả lụa... món cơm chiên ngũ sắc không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm cơm chiên ngũ sắc

1 chén cơm

½ chén củ quả hỗn hợp: bắp, cà rốt, đậu hà lan

3 - 4 lát giò

2 quả trứng gà

1 cọng hành baro

Muối

page

Cách làm cơm chiên ngũ sắc đơn giản (Ảnh minh họa)

Cách làm cơm chiên ngũ sắc

Bước 1: Đầu tiên, băm nhuyễn hành baro và cắt hạt lựu giò.

Empty

Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành vào phi thơm.

Empty

Bước 3: Sau đó, bạn cho trứng đánh tan vào chiên, dùng đũa đảo liên tục cho trứng tơi ra.

Bước 4: Đến khi trứng chín thì bạn gạt trứng qua một bên chảo rồi cho chả lụa vào đảo cho đến khi hơi săn lại thì cho hỗn hợp củ.

Empty

Bước 5: Khi củ quả đã chín thì bạn cho cơm vào trộn đều lên.

Empty

Bước 6: Cuối cùng, bạn nêm nếm hỗn hợp với muối, nước mắm cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi cho cơm vào chén, nén chặt lại để tạo hình, sau đó trình bày cơm ra đĩa là xong đĩa cơm chiên ngũ sắc vô cùng ngon và hấp dẫn.

Hoàng Ly (T/H)
Bạn đang đọc bài viết "Cách làm cơm chiên ngũ sắc vị ngon đặc biệt" tại chuyên mục VĂN HÓA ẨM THỰC.