Nguyên liệu chế biến món đậu phụ cuốn lá lốt
Để chuẩn bị phần ăn dành cho 4 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– Đậu phụ: 3 miếng
– Nấm hương: 10 tai nấm
– Mộc nhĩ: 4 – 5 tai nấm
– Lá lốt: 20 – 25 lá
– Các gia vị thông thường: muối, đường, hạt niêm chay, tiêu, dầu ăn.
Đậu phụ cuốn lá lốt là món ăn ngon không thể thiếu trong bữa cơm chay
Các bước chế biến đậu phụ cuốn lá lốt
Đầu tiên bạn đem nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm nước cho nở, rửa sách, bỏ phần gốc của tai nấm, thái nhỏ.
Lá lốt mua về rửa sạch. Lưu ý,khi chọn mua hay hái lá lột nên chon những lá còn nguyên, không quá giá cũng không quá non, như vậy khi cuốn sẽ dễ hơn và thẩm mỹ hơn.
Tiếp theo lấy Đậu phụ trắng tán nhuyễn. Cho nấm hương, mộc nhĩ đã sắc nhỏ vào đậu hũ đã tán nhuyễn.Thêm gia vị vừa ăn, trộn đều và để khoảng 1 – 2 phút cho đậu phụ ngấm đều gia vị.
Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp đậu phụ cho vào 1 đầu của lá lốt rồi cuốn tròn lại.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn đậu vào chiên chín 2 mặt là được (khi chiên nên để lửa vừa để không gây khét).
Sau khi chiên vàng đều 2 mặt, cho thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.