Nguyên liệu làm đùi vịt chiên mắm
Để làm đùi vịt chiên mắm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 đùi vịt lớn
1 muỗng cafe bột cà ri
½ muỗng cafe hạt tiêu xay
1 muỗng cafe nước cốt chanh
1 muỗng cafe nước tương
2 muỗng cafe nước mắm
1,5 muỗng cafe rượu nấu ăn
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe giấm
2 muỗng cafe muối
Rau mùi tây (tùy chọn)
Các bước làm đùi vịt chiên mắm
Vịt mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng tăm hoặc nĩa đâm xiên qua thịt để thịt dễ dàng thấm đều gia vị hơn.
Tiếp đến cho hạt tiêu xay, bột cà ri, nước cốt chanh, nước mắm, nước tương vào âu trộn đều.
Sau đó, cho đùi vịt vào âu, dùng găng tay bóp đều cho gia vị thấm đều vào vịt. Sau đó, bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ đồng hồ.
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho đùi vịt vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra.
Cho rượu nấu ăn, đường, giấm, muối cùng chút nước vào nồi đun cùng với đùi vịt trong khoảng 20 phút.
Khi nước cạn và đã thấm đều vào đùi vịt, bạn tắt lửa và gắp đùi vịt ra, có thể rắc lên một lớp rau mùi tây bằm nhuyễn. Vậy là bạn đã hoàn thành món đùi vịt chiên mắm vô cùng hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!