Nguyên liệu chế biến kem xôi dừa
+ Gạo nếp: 200gr
+ Lá dứa: 1 bó
+ Sữa tươi: 100ml
+ Kem dừa: 1 hộp
+ Muối trắng: 1 thìa
+ Lạc rang giã nhỏ: 50gr
+ Dừa khô: 50gr
+ Dừa tươi: 2 quả
+ Ly đựng kem
Kem xôi dừa là món ăn vặt giải nhiệt mùa hè
Các bước chế biến kem xôi dừa
Đầu tiên bạn lấy lá nếp mua về xay nhuyễn để lấy nước, lọc qua rây bỏ sạch bã.
Tiếp theo bạn chặt dừa để lấy nước.
Ngâm gạo và đỗ xanh khoảng 10 - 12 tiếng, sau đó vo cho thật sạch và trộn với nước dừa ở bước 2, nước lá nếp xay đã lọc để tạo màu đẹp và tự nhiên, rồi cho gạo vào nồi đồ xôi như bình thường. Tới khi xôi chín thì để nguội
Cuối cùng bạn dùng thìa múc xôi vào cốc hoặc ly đã chuẩn bị rồi múc kem dừa đã chuẩn bị lên trên. Sau đó, rắc lạc, dừa khô là bạn đã có món kem xôi dừa ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.