Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi củ cải
3 kg củ cải trắng
1/3 bát muối
2 thìa canh đường
3 thìa canh nước mắm
3 con tôm băm nhỏ
5 nhánh hành lá
5 gr bột gạo nếp
2/3 bát bột ớt Hàn Quốc
3 củ tỏi
1 nhánh gừng
Gia vị khác.
Cách làm món kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế củ cải
Củ cải mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành các khúc vuông có kích thước khoảng 2,5 cm rồi cho ra rổ để ráo.
Rắc muối và đường lên củ cải và trộn đều trong một cái bát to, cứ trộn đều, nhẹ tay như vậy khoảng 30 phút cho đến khi củ cải ra nước.
Sau đó, đổ củ cải ra rổ, để nước muối có thể chảy ra. Bạn không đem rửa vì nếu đem rửa sẽ làm mất hương vị của củ cải.
Cho gạo nếp trộn cùng với 1/3 bát nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột nếp dày lên, sau đó để nguội sẽ được khoảng 3 muỗng canh bột.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 2,5 cm.
Tỏi, gừng làm sạch vỏ, băm nhỏ.Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, băm nhỏ.
Bột gạo nếp nguội thì cho 3 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cafe gừng băm, tôm, bột ớt, nước mắm vào trộn đều.
Bước 3: Muối kim chi củ cải.
Cho củ cải vào 1 bát to. Sau đó, đổ bát gia vị và hành lá đã sơ chế ở trên vào rồi trộn đều tất cả cho củ cải bám đều gia vị.
Bước 4: Bảo quản
Muốn bảo quản kim chi củ cải Hàn quốc, bạn có thể cho vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh. Trước khi đậy nắp, bạn dùng đầu đũa nhấn củ cải xuống cho thoát khí. Kim chi củ cải có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi cho ngăn mát tủ lạnh nhâm nhi dần..
Vậy là, với chỉ 5 bước đơn giản hướng dẫn cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc , bạn đã có ngay món ăn ngon khó cưỡng cho gia đình rồi. Kim chi củ cải ngon giòn, chua dịu, thích hợp ăn cùng cơm, các món nướng, lẩu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-kim-chi-cu-cai-don-gian-chuan-vi-han-quoc-d161949.html"