Cách làm mì sủi cảo đổi vị bữa sáng cuối tuần

29/06/2023 15:13

Mì sủi cảo là món ăn xuất xứ từ Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích bởi từng sợi mì dai dai kết hợp cùng miếng sùi cảo mềm thơm, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mì sủi cảo

200g tôm

200g thịt lợn nạc

Nấm hương, hành lá

50 vỏ sủi cảo (bạn có thể tự làm, để nhanh hơn bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)

Cây cải thảo 1 cây

Củ cà rốt 1 củ

Gia vị gồm có: Hạt nêm, dầu mè, xì dầu ,hạt tiêu, dầu ăn.

mi sui cao
Hướng dẫn làm mì sùi cảo đổi vị bữa sáng ngon lạ miệng (Ảnh minh họa).

Cách làm mì sủi cảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn nạc mua về rửa sạch qua nước muối. Bạn cho thịt ra để ráo, rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn ra. Rồi cho ra 1 góc dĩa lớn.

Phần tôm, có thể mua tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ tôm, loại bỏ luôn phần chỉ ở lung tôm. Bạn cùng băm nhuyễn thịt tôm rồi cho ga 1 góc dĩa lớn đã chứa thịt lớn xay.

Với các ngyên liệu rau cải: Cải thảo tách từng lá rồi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Nấm hương ngâm vào nước nóng, đến khi nấm nở ra hết. Còn hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch, thái mỏng rồi bắm nhuyễn tất cả hoặc cắt thành hạt lựu nhỏ.

Cho 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu vào tô lớn, cùng các nguyên liệu ở trên vào cùng rồi trộn đều. Trộn đến khi tất cả nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Empty
Thưởng thức bữa sáng cuối tuần với mì sủi cảo thơm ngon (Ảnh minh họa).

Bước 2: Gói bánh sủi cảo

Cho vỏ bánh sủi cảo ra thớt, hoặc để trong lòng bàn tay, tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, cho ít nước vào thành vỏ bánh, để khi gói bánh sẽ dính chặt với nhau hơn. Tiếp tục gói đến khi hết nhân bánh.

Bước 3: Luộc bánh sủi cảo

Đun sôi một nồi nước, để bánh không bị vào nhau khi luộc, cho vào nước một ít dầu ăn. Bạn cho sủi cảo vào luộc đến khi sủi cảo chín hết thì vớt ra ngoài.

Để ăn ngon hơn, có thể sử dụng nước dùng đó, nêm nếm thêm gia vị đến khi nước dùng vừa ăn. Bạn cho sủi cảo ra tô, cho thêm nước dùng vào, rắc thêm ít hạt tiêu, ít hành lá, hẹ là xong.

Hoàng Ly (T/H)