Nguyên liệu làm món mì tôm trộn cải bắp
- 2 gói mì tôm
- 1/3 chén hạnh nhân
- 2 muỗng canh bơ đun chảy
- 1/2 cây bắp cải, rửa sạch, thái mỏng
- 1 củ cà rốt nhỏ, rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi mỏng
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
- Gia vị trộn: 3 muỗng canh đường + 3 muỗng canh dấm + 4 muỗng canh sốt mayonnaise + 2 thìa cà phê mù tạt + 1/2 thìa cà phê dầu mè + muối + hạt tiêu.
Cách làm món mì tôm trộn cải bắp
- Mì tôm bóp vụn, rang qua trên chảo nóng.
- Cho hạnh nhân và bơ đun chảy vào trộn đều cùng mì tôm, sau đó cho vào lò nướng trong 12 - 15 phút cho đến khi có màu vàng nâu. Để nguội.
- Cho gia vị trộn đã chuẩn bị vào cùng với mì tôm + cải bắp + cà rốt + hành, nêm muối và hạt tiêu vừa miệng.
Bạn cũng có thể thay cải bắp bằng xà lách nếu muốn.
Sau khi đã trộn đều bạn có thể ăn ngay để có được độ giòn của mì tôm.
Chúc các bạn thành công!