Nguyên liệu làm món mơ ngâm cam đường và kem tươi
5 quả mơ (có thể thay bằng đào hoặc mận)
1 quả cam
5 muỗng cà phê đường
50ml whipping cream
1 muỗng cà phê đường
Mơ ngâm cam đường và kem chắc chắn khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức
Các bước làm món mơ ngâm cam đường và kem tươi
Đầu tiên bạn hãy vắt cam để lấy nước. Mơ rửa sạch, bổ đôi. Xếp mơ vào nồi hoặc bát to và nông. Ngửa mặt cắt của mơ lên trên.
Lấy thìa rưới đều nước cam lên mơ. Tiếp theo rắc đường lên mặt mơ.
Đậy nắp vung hoặc bọc kín bằng giấy nilon bọc thức ăn. Để 2 tiếng (nếu trời nóng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh).
Cho mơ vào nồi. Đun lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi thì quay mặt kia của mơ xuống dưới. Đun thêm 1 phút cho mơ đủ mềm nhưng không bị nát.
Chia các quả mơ vào trong cốc. Phần nước trong nồi đun thêm 2-3 phút. Cho thêm đường nếu cần. Chia nước vào cốc. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Với phần kem tươi, bạn cho bát đánh kem, que đánh kem, và whipping cream vào ngăn đá khoảng 5-10 phút.
Lấy các thứ ở trên ra. Đánh kem với đường đến khi kem bông cứng.
Chia kem vào các cốc
Kem cho vào trước khi ăn, vì trong cốc có nước nên nếu cho kem vào quá sớm thì kem sẽ dễ bị chảy ra, hòa vào phần nước phía dưới, làm xấu cốc kem. Nếu kem đánh từ trước thì có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi nào ăn mới cho vào các cốc.