Bánh đa xúc hến là món ngon mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Huế.
Cách làm bánh đa xúc hến: Nguyên liệu
- Ruột hến
- Hành khô
- Hành tây, hành lá, rau răm, rau thơm, ớt
- Đậu phộng
- Gia vị: bột canh, nước mắm, đường
- Bánh đa ăn kèm
Cách làm bánh đa xúc hến:
- Ruột hến rửa sạch để ráo nước. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, mùi, răm, rau thơm rửa sạch thái khúc.
- Đậu phộng rang vàng bỏ vỏ, giã giập Ớt bỏ hạt thái sợi dài, tỉa hoa.
- Hành tây rửa sạch hái hạt lựu.
- Phi thơm hành khi thấy mùi thơm cho ruột hến vào xào, cho bột canh, nước mắm, đường, ớt, cho hành tây vào đảo đều tay. Gần được cho hành lá, rau răm vào rồi tắt bếp.
- Bánh đa nướng giòn bẻ ra từng miếng vừa ăn bày xung quanh đĩa, cho ruột hến vào đĩa, trang trí rau răm, rau thơm, ớt xung quanh.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh đa xúc hến đơn giản trên!