Cách làm món bắp bò hấp gừng sả ấm bụng ngày mưa

19/11/2021 16:11

Món bắp bò hấp gừng với cách làm khá đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn với vị gừng cay nồng nàn, thịt bò ngọt dịu hòa quyện với nhau không món ăn nào có thể sánh lại được.

Nguyên liệu làm món bắp bò hấp gừng sả 

Thịt bắp bò: 400g

Sả: 3 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Gia vị: Muối, mì chính.

bap1-1637313018.jpg

Ảnh minh họa

Các bước làm món bắp bò hấp gừng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò hấp gừng sả:

Thịt bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng.

Gừng cạo bỏ, băm nhỏ.

Sả rửa sạch băm nhỏ. Phần ngọn sả thái khúc đập dập.

cach lam mon bap bo hap gung sa 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 2: Bạn cho thịt bò vào bát + gừng + sả + 1/2 thìa cà phê muối + mì chính, rồi trộn đều và ướp 5 phút. Như vậy cách làm bắp bò hấp gừng sả ngon đậm vị hơn.

Bước 3: Cho nước vào nồi, rồi xếp vỉ hấp lên trên.– Sau đó cho sả thái khúc lót lên trên vỉ hấp, rồi cho thịt bò lên trên sả.

Bước 4: Cuối cùng bạn đậy vung lại và tiến hành hấp thịt bò khoảng 15 phút là thịt bò chín.

Bước 5: Cách pha tương bần ngon:Bạn chuẩn bị 1/2 nước tương bần + 1 thìa cà phê đường + gừng giã nát, rồi dùng đũa khuấy đều là xong. Bạn có thể nêm thêm đường tuỳ theo khẩu vị của mình nhé.

cach lam mon bap bo hap gung sa 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Món thịt bò hấp gừng sả với hương vị thơm nức mũi, sẽ là món ăn đãi khách tuyệt vời đấy nhé. Bạn có thể dùng món ăn với cơm trắng hay làm món nhậu đều phù hợp.

Chúc các bạn áp dụng thành công và ngon miệng nhé!

Thu Chang