Cách làm món cá hấp bia: Nguyên liệu
- Cá tươi: 1- 2 kg (có thể là cá chép, cá mè, cá trắm,...)
- Hành củ tươi: 300g
- Bia: 1- 2 lon
- Gừng tươi, sả, tỏi, ớt, chanh
- Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu
- Rau sống ăn kèm (xà lách, kinh giới, húng bạc hà, giá đỗ, thì là,...)
Cách làm món cá hấp bia ngon như ngoài hàng
- Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá rồi ướp cùng muối, sả và gừng băm nhỏ trong khoảng 20 - 30 phút.
- Cà chua bổ múi cau.
- Cần tây, hành tươi, thì là rửa sạch và cắt khúc.
- Cho một phần sả, gừng ướp cùng cá xếp lót đáy nồi để cá không bị dính.
- Cho bia từ từ vào nồi đủ ngập phần sả và hấp trong khoảng 20 - 25 phút cho cá chín.
- Khi cá đã chín bạn cho hành lá, thì là, cần tây và cà chua vào, khoảng 1 sau thì tắt bếp.
Cách làm món cá hấp bia: Cách pha nước chấm
Pha nước chấm cá theo công thức: nước mắm + tỏi băm nhuyễn + gừng thái nhỏ + đường + nước cốt chanh + ớt thái nhỏ.
Món cá hấp bia ăn kèm với rau sống khi còn nóng rất ngon, bạn có thể ăn cùng bún hoặc cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp bia!