Cách làm món cá nục bọc lá chuối nướng thơm ngon béo ngậy

21/05/2020 15:45

Cá nướng lá chuối là một trong những món nướng cực kỳ ngon miệng và khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách nướng cá thơm ngon và béo ngậy.

Nguyên liệu làm món cá bọc lá chuối nướng

Cá nục: 1 con vừa 

Hành khô, hành lá, bột nghệ

Khế, chuối xanh, dứa, rau răm ăn kèm

Bún và bánh đa để cuốn

Lá chuối và lạc rang.

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, nước mắm, đường, tỏi, ớt quả và chanh

 

Cách làm món cá bọc lá chuối nướng thơm ngon béo ngậy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá đánh sạch vảy, loại bỏ mang và ruột cá. Sau đó, dùng dao sắc khứa vài đường rạch nhỏ 2 bên  thân cá.

Cho 1 thìa bột nghệ, 1 ít hành khô băm nhuyễn, 2 thìa muối i-ốt, ½ thìa hạt nêm, 1 chút hạt tiêu, 3 thìa dầu mè, 1/2 muôi dầu ăn vào cá và ướp trong khoảng 20 phút

Dứa gọt sạch vỏ và cắt bỏ mắt rồi cho vào máy xay sinh tố  xay nhuyễn

Tỏi ớt rửa sạch và giã nhuyễn

Trộn dứa, thêm tỏi, ớt đã xay nhuyễn với 1 thìa nhỏ đường vào bát mắm nêm, khuấy đến khi đường tan, rồi vắt vào bát mắm nêm vài giọt nước cốt chanh.

Khế chua rửa sạch, cắt bỏ rìa rồi thái thành miếng dài.

Chuối xanh gọt vỏ, cắt khoanh tròn rồi ngâm vào nước dấm loãng

Rau răm, hành lá rửa sạch bằng nước muối loãng rồi để lên rổ cho thật ráo nước.

Bún cho vào nước sôi chần qua rồi để ráo nước.

Bước 2: Nướng cá

Cá sau khi ướp xong dùng lá chuối bọc kín lại và đem nướng trên than hoa cho đến khi lá chuối chín thơm để cá nướng không bị cháy xém bên ngoài mà thịt bên trong vẫn chín đều.

Hành lá thái nhỏ, thêm vào một ít dầu ăn rồi để trong lò vi sóng khoảng 30 giây cho hành chín. Dùng thìa rưới đều hỗn hợp dầu ăn, lạc rang lên khắp thân cá.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cá sau khi nướng chín bạn bỏ xuống, gỡ bỏ lớp lá chuối rồi bày ra mẹt rau thơm. Dùng bánh đa nem cuốn kèm với khế, chấm nướcmắm nêm hoặc mắm tỏi ớt và các loại rau sống sẽ cực kì thơm ngon đậm vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-ca-nuc-boc-la-chuoi-nuong-thom-ngon-beo-ngay-d157500.html"