Nguyên liệu và dụng cụ cần dùng để làm chè mít đác
200 gam mít (lột bỏ hạt)
200 gam hạt đác (loại đã tách vỏ)
200 ml sữa tươi
300 gam đường phèn
100 gam cùi dừa
100 gam bột năng
Thạch dừa (số lượng tùy ý)
Dụng cụ: Nồi, dao nạo dừa, ly/chén
Cách nấu chè mít đác
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mít đã lột bỏ hạt, thái nhỏ thành miếng dạng sợi vừa ăn
Trộn bột năng với nước nóng, thêm vào một ít muối, nhào đều tay cho đến khi bột thành một khối dai, mịn.
Cùi dừa bào nhuyễn hoặc xắt thành ô vuông hình hạt lựu
Bước 2: Làm trân châu
Cùi dừa đã cắt hạt lựu đem bọc bột năng bên ngoài vo thành viên nhỏ như hạt trân châu. Sau đó, cho các hạt này vào nước đã đun sôi, nấu đến khi các hạt nổi lên thì vớt ra cho vào nước lạnh.
Bước 3: Làm thạch dừa
Trộn sữa và nước cốt dừa cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 – 10 tiếng
Thạch dừa cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Giờ thì chỉ cần cho mít, hạt đác, trân châu, dừa nạo, đá bào vào bát và rưới hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa lên là đã có ngay món chè mít đác mát lạnh mùa hè rồi.
Chè mít đác nêm nếm vừa ăn, đảm bảo vị ngọt thanh, không quá nhạt hoặc quá ngọt.
Lưu ý: Bạn nên sử dụng đường phèn thay cho đường cát để món chè có vị ngọt thanh, dịu mát. Với mít, bạn nên sử dụng mít thái hoặc mít dai để đảm bảo sự dai, dòn cho món ăn bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!