Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món đậu phụ hấp trứng tôm
3 quả trứng
3 miếng đậu phụ non
10 con tôm bóc nõn
Gia vị: Hành lá, bột năng,đường, dầu mè, nước tương, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường...
Cách làm đậu phụ hấp trứng tôm cực ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Trước tiên, tôm mua về bạn hãy rửa sạch tôm đã lột vỏ, bổ dọc lưng bỏ ruột rồi ướp với bột canh trong vài phút cho ngấm đều gia vị.
Phần đậu phụ non cắt thành miếng vừa ăn.
Ảnh minh họa
Bước 2: Đánh trứng
Đập 3 quả trứng vào bát tô, đánh tan trứng, cho thêm chút nước để cho trứng xốp ngon hơn.
Bước 3: Làm nước sốt
Làm nước sốt cùng: 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, ½ chén nước lọc nhỏ.
Cho hỗn hợp vào đun sôi để các gia vị tan quyện với nhau sau đó thêm 1 thìa bột năng vào đã hòa tan rồi đun thêm để tạo độ sánh.
Bước 4: Hấp đậu với trứng tôm
Bạn hãy cho trứng và đậu phụ vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo hấp cách thủy trong 8-10 phút. Tiếp đó, bạn hãy cho trứng chín, cho tôm lên trên hấp thêm 5 phút nữa.
Ảnh minh họa
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Rưới sốt lên phần đậu hũ đã hấp chín, trang trí với hành, rau mùi tùy thích. Đậu hũ là món ăn lành tính, nhiều đạm không chất béo, kết với lớp tôm thịt xen kẽ ăn kèm với nước sốt tạo cảm giác ngon miệng mà không ngán, phần sốt đậm đà rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-dau-phu-hap-trung-tom-thom-ngon-la-mieng-d159642.html"