Nguyên liệu làm món thịt bò sốt tiêu đen
Thịt bò: 500g
Tiêu đen
Ớt chuông: 1/2 quả ớt đỏ, 1/2 quả ớt xanh
Hành tây: 1 củ
Tinh bột ngô, bột năng
Muối, bơ
Rượu vang
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn...
Ảnh minh họa
Cách làm món thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon hấp dẫn
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó thái to.
Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hạt tiêu rang chín rồi đập dập.
Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.
Ảnh minh họa
Bước 2: Ướp thịt bò
Tiếp theo cho vào bát thịt bò đã thái một ít rượu vang + bột ngô + tiêu đen rồi trộn đều lên và ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Làm thịt bò sốt tiêu đen
Bắc lên bếp một cái chảo có lòng sâu để dễ thực hiện các bước sau này. Làm nóng chảo và cho dầu vào đun sôi rồi cho thịt bò vào xào qua. Chúng ta xào cho đến khi thịt bắt đầu chuyển màu thì tắt bếp và trút tạm ra ngoài một cái bát.
Để chảo trở lại bếp rồi cho vào chảo khoảng 20g bơ. Đun chảy bơ rồi cho hành vào phi thơm. Hòa 1 chút bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi nước sốt, quấy đều sao cho nước sốt hơi sánh là được.
Tiếp theo các bạn cho ớt chuông, hành tây vào đảo cho đều tay. Tiếp đó chúng ta lại đổ phần thịt bò vừa xào ở trên vào chảo đảo đểu rồi thêm nước vào sao cho nước ngang mặt thịt. Đun 1 chút khi thấy thị mềm, sốt sánh thì cho gia vị và tắt bếp.
Ảnh minh họa
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Bạn cho thịt bò ra đĩa, rắc rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và thưởng thức khi món ăn còn nóng với cơm hoặc bánh mì.
Món bò sốt tiêu đen rất mềm và thơm, nấm béo ngậy, ớt chuông ngọt thanh kết hợp với nhau rất ngon miệng.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-thit-bo-sot-tieu-den-thom-ngon-kho-cuong-d161502.html"