Cách làm món thịt trâu xào khế ngon đậm đà đưa cơm

09/10/2020 14:37

Món thịt trâu xào khế vừa đơn giản, nhanh chóng mà lại lạ miệng nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon chuẩn vị cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món thịt trâu xào khế

Khoảng 400g thịt trâu

5 quả khế

Hành lá

Hành tím băm

Tỏi băm

Một số gia vị thông thường (hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu…)

Các bước thực hiện món thịt trâu xào khế

Bước 1: Sơ chế thịt trâu

Ảnh minh họa

 

Thịt trâu làm sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Bạn nên cắt theo chiều ngang của thớ thịt, vì như vậy, khi xào chín thịt sẽ không bị dai. Sau khi cắt xong, cho vào tô để ướp gia vị.

Tiếp theo là đến công đoạn ướp thịt. Cho tỏi và hành băm nhuyễn vào tô thịt. Sau đó cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, một ít dầu ăn vào. Trộn đều tất cả với nhau. Để khoảng từ 15 đến 20 phút cho thịt trâu thấm gia vị.

Ảnh minh họa

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch, đem cắt khúc ngắn.

Khế gọt viền ở các cạnh, cắt bỏ đầu, đuôi, thái miếng mỏng.

Bước 3: Xào thịt trâu và khế

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt xong, ta bắt đầu thực hiện xào thịt trâu với khế.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào. Khi dầu nóng, cho thịt trâu vào, đảo đều, nhanh tay. Đến khi thịt chín, đổ thịt ra tô.

Vẫn dùng chảo vừa xào thịt, cho khế đã cắt lát vào xào. Đảo khế đều và nhanh tay nhưng không đảo quá mạnh để khế vẫn giữ hình dáng đẹp, không bị nát.

Tiếp đến, cho thịt trâu vừa xào vào chảo, xào đều chung với khế trong khoảng 2 đến 3 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp, cho hành lá vào, đảo sơ.

Ảnh minh họa

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho thịt trâu đã xào ra đĩa, trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng để giữ được hương vị ngon nhất của món ăn

Những lưu ý khi làm món thịt trâu xào khế

Việc cắt thịt trâu theo chiều ngang của thớ thịt như đề cập ở bước 1 là rất quan trọng để thịt mềm, không bị dai khi xào chín, khi ăn sẽ dễ dàng và ngon hơn.

Khi xào thịt trâu, bạn chú ý đừng xào thịt quá chín vì như vậy thịt sẽ dai, làm giảm độ ngon của món thịt trâu xào khế.

Ngoài ra, khi xào khế, bạn cũng cần cẩn thận và không đảo quá mạnh tay để khế được giữ nguyên dạng, không bị nát. Như vậy món ăn vừa đẹp mắt, vừa góp phần làm tăng hương vị.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-thit-trau-xao-khe-ngon-dam-da-dua-com-d162100.html"