Thành phần chính của món Tortilla truyền thống vô cùng đơn giản của Tây Ban Nha, chỉ bao gồm trứng, khoai tây thái lát mỏng và hành tây cắt nhỏ. Tất cả được trộn đều và rán chín. Điều làm nên sức hút của món ăn nằm ở việc sử dụng dầu olive trong khi chế biến khiến cho món trứng này có được hương thơm đặc trưng rất quyến rũ.
Đòi hỏi khó khăn nhất khi làm món ăn này là khoai tây phải được chín đều cả trên mặt cũng như phía bên trong. Với độ dày hơn hẳn các món trứng rán thông thường thì việc khoai tây bên ngoài đã xém cạnh trong khi phần ruột phía trong vẫn còn sượng là điều rất dễ gặp phải khi chế biến.
Nguyên liệu làm món Tortilla
- 400g rau cải bó xôi, cắt nhỏ
- 1 củ hành tây, cắt nhỏ
- 4 quả trứng, quậy tan trong một tô lớn
- 2 củ khoai tây lớn, gọt vỏ, cắt hình quân cờ
- Gia vị
Cách làm món trứng đúc khoai tây Tortilla
Đánh trứng
Đập trứng ra tô và đánh đều.
Chiên trứng
Cho dầu vào chảo (lượng dầu nên nhiều một chút), khi dầu nóng thì cho hành tây cắt hạt lựu vào và cho thêm một ít muối, đun khoảng 1 đến 2 phút.
Rồi cho tiếp khoai tây vào và tiếp tục đun từ 1 đến 2 phút và để lửa nhỏ trong 15p, rồi vớt ra và để ráo dầu.
Sau đó cho hành, khoai tây vào trứng và đánh đều hỗn hợp một lần nữa.
Tiếp tục đun sôi dầu và rán đều hai mặt sao cho vàng, không để quá lâu vì sẽ làm trứng bị cháy, mất ngon.
Thành phẩm
Trứng Tây Ban Nha có vị béo của trứng, dẻo của khoai tây và chút nồng của hành. Khi ăn bạn bày ra dĩa, trang trí thêm rau mùi sao cho đẹp mắt nhé!