Nguyên liệu làm nộm xoài xanh gân bò
1 quả xoài xanh
500g gân chân bò
Gừng, nước mắm, ớt quả, đường, rau thơm.
Hướng dẫn làm nộm xoài xanh gân bò chua cay hấp dẫn (Ảnh: Cooky)
Cách làm nộm xoài xanh gân bò
Bước 1: Gân bò rửa sạch, cho gân vào nồi, thêm một ít muối, nước lọc ngập mặt gân, đun sôi.
Bước 2: Xoài xanh bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Bước 3: Tỏi, ớt quả giã nhuyễn. Pha hai thìa canh đường với hai thìa canh nước mắm trộn vào bát tỏi, ớt đã giã, nêm hơi mặn, ngọt tùy ý.
Phần gân bò sau khi đun từ 20 đến 25 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi để phần ngân bò tiếp tục chín, để nguội, lấy ra cắt lát tròn, trộn bát nước mắm vào, để khoảng 20 phút cho thấm.
Bước 4: Bạn trộn xoài xanh, gân bò vào âu nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khi dùng múc ra đĩa bên trên rắc rau thơm thái nhỏ là xong.