Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm
- 240ml giấm trắng (hoặc giấm rượu vang trắng)
- 240ml nước
- 2-3 muỗng canh đường cát
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen
- 2 muỗng canh muối
- 1 tép tỏi, đập dập
- 15-20 quả ớt jalapenos hoặc ớt thường (nên chọn quả xanh, đỏ để lọ giấm được đẹp mắt)
Cách làm ớt ngâm giấm ngon miễn chê
- Cho nước, giấm, đường, hạt tiêu đen, muối và tỏi vào một nồi nhỏ để đun sôi. Trong quá trình đun nhớ khuấy đều để đường và muối tan. Nước sôi, hạ nhỏ lửa khoảng 30 giây đến 1 phút thì tắt bếp.
- Trong lúc đang đun nước, bạn xắt ớt thành từng miếng nhỏ, để nguyên hạt, bỏ cuống.
- Cho ớt vào nồi nước vừa đun và bật bếp lại. Nước sôi thì tắt bếp ngay lập tức tắt bếp và hạ nồi khỏi bếp. Đợi hỗn hợp ớt và nước giấm nguội.
Cho hỗn hợp ớt nước giấm vào lọ có nắp kín và có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 tháng.