Nguyên liệu làm salad bắp cải
Bắp cải tím: ¼ cái.
Bắp cải trắng: ¼ cái.
Cà rốt: 1 củ to
Dưa chuột: 2 quả
Sốt mayonnaise: 100gr
Lá oregano khô: ½ thìa nhỏ
Cà chua: 2 quả.
Cách làm salad bắp cải đơn giản
Đầu tiên, thái sợi dài, mỏng cà rốt, dưa chuột (1 quả), bắp cải tím và trắng, để riêng từng loại. Hòa ít nước muối, nếm vừa miệng, chia làm 2 bát. Một bát để ngâm bắp cải tím khoảng 15 phút, vì loại rau này cứng và lâu ngấm. Các rau còn lại ngâm vào bát kia trong khoảng 10 phút.
Sau đó vớt hết ra, vắt nhẹ cho bớt nước, trộn đều các loại rau trong 1 bát to, cho sốt mayonnaise và rắc thêm lá oregano khô vào, tiếp tục trộn. Để bát salad vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mang ra dùng.
Để trang trí món này, chỉ cần sử dụng ít rau thơm, quả dưa chuột còn lại và 2 quả cà chua, thái lát, rồi xếp tròn theo đĩa, màu sẽ đẹp và hài hòa.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-salad-bap-cai-tron-sot-mayonnaise-thanh-dam-de-lam-d166810.html"