Nguyên liệu làm sò nướng mỡ hành
1.5kg sò lông
150g đậu phộng.
Hành lá, ớt, rau răm, chanh, dầu ăn, muối, nước mắm.
Món sò nướng mỡ hành siêu ngon và bổ dưỡng (Ảnh minh họa)
Các bước làm sò nướng mỡ hành
Trước tiên bạn đem sò lông ngâm nước có pha chút muối, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò. Sau đó rửa lại lần nữa dưới vòi nước. Đun một nồi nước sôi cho sò vào trần qua, sò há miệng là được, vớt ra để nguội.
Khi sò nguội thì đem cậy bỏ bớt một nửa vỏ đi, xếp ra đĩa. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, gốc lấy phần non rửa sạch, ngâm nước muối 20 phút vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.
Cho hành lá đã xắt nhỏ vào 1 cái bát, thêm 5 thìa dầu ăn, cho lên bếp đun sơ hoặc cho lò vi sóng quay 40 phút cho hành tái. Cho thêm vào bát hành 1 thìa nước mắm, đậu phộng, ớt trộn đều.
Dưới hỗn hợp mỡ hành ở trên lên miệng sò. Cho sò đã dưới mỡ hành ở trên lên bếp nướng chín
Sau khi nướng chín, cho ra đĩa, lấy thêm chút mỡ hành nữa phết lên mặt sò, thêm chút đậu phộng và dùng nóng với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt, thêm vài lá rau răm nữa
Chúc các bạn thành công!