Cách làm sườn cốt lết chiên sả ớt đậm đà hương vị

08/05/2020 15:23

Sườn cốt lết chiên sả ớt có màu nâu vàng đậm đà, được áp chảo với lửa vừa giúp thịt chín kỹ mà vẫn ngon mềm, thấm vị sả ớt thơm lừng sẽ cực kì đưa cơm cho bữa ăn gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món sườn cốt lết chiên sả ớt

3 miếng sườn

Bắp cải bào 50g

1 quả dưa leo

2 quả cà chua

Sả, tỏi, ớt, húng quế

Gia vị ướp sườn: Nước tương, nước mắm ngon, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay, 1 chút mật ong

Hỗn hợp sốt trộn salad: sốt mayonnaise, mù tạt vàng, 1 miếng chanh vắt lấy nước cốt, đường, muối, tiêu, vài giọt dầu oliu...

Cách làm món sườn cốt lết chiên sả ớt cực kì đưa cơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước.

Sả, tỏi, ớt sơ chế rồi băm nhuyễn.

Ướp sườn với gia vị và hỗn hợp tỏi, sả, ớt, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Dưa leo, cà chua rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

Lưu ý: Để sườn chiên không bị khô bạn nên ngâm sườn với nước muối khoảng 30 phút để sườn giữ được độ ẩm, tạo sự thơm mềm hơn cho món ăn. 

Bước 2: Chiên sườn cốt lết

Gạt bỏ phần tỏi, sả, ớt bám vào thịt để khi chiên thịt không bị cháy đen. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho sườn vào chiên/rán với lửa vừa. Mức độ lửa rất quan trọng bởi lửa nhỏ, chiên lâu sẽ làm thịt khô mà lửa lớn thì bên ngoài đã chín vàng nhưng bên trong thịt chưa kịp chín.

Chiên sườn chín vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo. Dùng muỗng vớt bỏ hết phần tỏi, sả, ớt bị cháy dưới đáy chảo dầu vừa chiên.

Dùng rây lọc lấy hỗn hợp tỏi, sả, ớt trong nước ướp thịt. Bật lại bếp, đợi dầu nóng lại thì cho hỗn hợp này vào chiên vàng giòn rồi vớt ra, để ráo dầu rồi đặt lên trên sườn.

Bước 3: Làm hỗn hợp salad

Làm hỗn hợp sốt salad với công thức như đã nói ở phần nguyên liệu, khuấy đều cho tan, nếm thấy vị chua ngọt nhẹ là được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn xếp sườn cốt lết ra đĩa. Cho hết dưa leo, cà chua, bắp cải bào vào tô lớn, rưới sốt lên rồi trộn đều sau đó dọn mâm cơm và cùng cả nhà thưởng thức.

Bạn nhớ dọn kèm chén nước tương để chấm thêm cho đậm đà.

Vậy là chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã có ngay một dĩa cơm tấm sườn cốt lết chiên ngon và sang trọng không kém nhà hàng 5 sao rồi. Sườn cốt lết chiên thơm ngon, ăn kèm salad chua ngọt làm hài hòa vị giác, lại không hề ngán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-suon-cot-let-chien-sa-ot-dam-da-huong-vi-d157021.html"