Nguyên liệu làm món thịt gà xào măng tây sốt cay ngọt
1 nhánh gừng
6 cây măng tây
250 g thịt gà thăn
Nước sốt: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước lọc, 1/2 thìa nhỏ đường, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh tương ớt Thái.
Thịt gà xào măng tây sốt cay ngọt là món ăn rất đưa cơm
Các bước chế biến thịt gà xào măng tây sốt cay ngọt
Đầu tiên bạn trộn thịt gà với bột bắp trong một bát tô.
Tiếp theo lấy măng tây rửa sạch, cắt thành khúc dài vừa ăn, để ráo.
Trộn tất cả các nguyên liệu của nước sốt trong một bát nhỏ, khuấy đều.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm tỏi. Thêm thịt gà vào xào cho tới khi thịt gà chín thì thêm măng tây vào xào tiếp trong 1 phút.
Cuối cùng đổ nước sốt vào đảo cho tới khi nước sốt sôi.
Tắt bếp, dùng nóng.