Nguyên liệu làm trà sữa gạo rang
Trà túi lọc 5 gr
Gạo 30 gr
Bơ 8 gr
Sữa tươi 180 ml
Kem sữa tươi 20 gr
Muối 1/4 muỗng cà phê
Nước 1 lít.
Trà sữa gạo thơm ngon, tự làm chả kém ngoài hàng với công thức đơn giản này (Ảnh minh họa)
Các bước làm trà sữa gạo rang
Trước tiên bạn đặt nồi lên bếp, cho 30g gạo vào, dùng xẻng chiên đảo gạo đều tay. Rang gạo đến khi tỏa hương thơm lừng, hạt gạo chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là được rồi đó.
Chế 1 lít nước lọc vào nồi gạo rang. Thêm 5g trà vào nồi, đảo nhẹ tay. Nấu trà và gạo cho sôi lên cho ra nước.
Gạo khi rang sẽ giúp dễ ra chất hơn, thơm hơn rất nhiều nha.
Giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, từ từ cho 8g bơ vào nồi trà gạo, sau đó chế 180ml sữa tươi vào, thêm chút muối và khuấy nhẹ.
Nấu trà sữa gạo như vậy khoảng 5 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị dính đáy và bị khét. Đổ tiếp 20g kem sữa tươi vào, khuấy thêm lần nữa và nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Vớt túi trà ra khỏi nồi, lọc trà sữa gạo qua rây để bỏ phần xác gạo. Chế trà sữa ra ly hay chén và dùng nóng - lạnh tùy thích.
Chúc bạn thành công!