Nguyên liệu chế biến trứng ốp la ớt chuông
Ớt chuông 3 màu đỏ, vàng, xanh 1 trái mỗi loại
Trứng gà 8 quả
Chanh vàng 1 quả
Ngò rí, ớt xoăn
Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt
Gia vị nêm sẵn
Xốt Mayonnaise
Bạn nên chọn ớt chuông trái vừa, có chiều cao, có múi để cắt ngang có hình dạng đẹp (Ảnh minh họa)
Các bước chế biến món trứng ốp la ớt chuông
Trước hết bạn hãy cắt khoanh ớt chuông dầy 8 li- 1 cm. Pha 1 gói bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 150ml nước. Mài vỏ chanh vàng, lấy 1 muỗng cà phê trộn vào bột.
Dùng chảo có đáy bằng, rộng, cho ít dầu vào chảo, đun nóng, đặt các khoanh ớt lên, đổ một lớp bột mỏng, chờ bột se mặt, đập trứng gà lên, đậy vung lại.
Trứng chín lòng trắng, lòng đỏ lòng đào là được, rắc chút muối tiêu và vỏ chanh mài lên trứng.
Lấy trứng ra khỏi chảo, trình bày với xốt Mayonnaiselên mặt, thêm ngò rí, ớt xoăn. Ăn với cơm hoặc bánh mì sandwich sẽ rất ngon.