Nguyên liệu làm vịt xào cay
1 con vịt
2 trái ớt chuông
1 củ hành tây
6 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh sa tế
1 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh muối
1 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng cà phê bột ngọt
1 gói bột ngũ vị hương
2 muỗng canh tiêu
3 muỗng canh dầu ăn
Các bước làm món vịt xào cay
Đầu tiên, bạn làm sạch thịt vịt rồi ướp thịt vịt với muối, tiêu, ngũ vị hương cùng 4 muỗng canh dầu hào cho vịt thấm gia vị. Rửa sạch ớt chuông, hành tây rồi cắt khúc.
Tiếp theo, bạn lấy thịt vịt đã ướp gia vị cho vào lò, quay khoảng 7-8 tiếng cho đến khi thịt vịt vàng giòn thì lấy ra, gỡ bỏ xương rồi cắt thịt vịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Nếu bạn không có sẵn lò nướng, bạn có thể mua sẵn vịt quay về, giúp việc nấu món ăn này trở nên tiết kiệm thời gian hơn.
Bạn trộn đều hỗn hợp sa tế, tương ớt và dầu hào lại với nhau. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tây vào phi thơm. Sau đó, bạn cho vịt quay, ớt chuông và sốt sa tế đã trộn vào đảo đều, nêm nếm thêm bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn chỉ cần múc vịt xào cay ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thành công!