Nguyên liệu làm xôi mít
- 300g gạo nếp (nên dùng gạo của Thái)
- 250ml nước cốt dừa
- 80g đường
- 3g muối
- 500g mít
Cách làm xôi mít chuẩn vị Thái
- Ngâm gạo khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm rồi để thật ráo nước.
- Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ lửa và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi để nguội.
- Đồ gạo trong khoảng 15 phút.
- Đảo nhẹ gạo trước quạt khoảng 15' để hạt gạo nguội và hơi se lại. Sau đó, cho gạo vào đồ chín thành xôi.
- Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên.
Bạn đã có món xôi mít lạ miệng, hấp dẫn. Món xôi này ăn nóng hay để ngăn mát tủ lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!