Cách nấu bún bò huế chay thanh đạm cho ngày rằm

15/08/2024 09:00

Bún bò Huế chay thường được làm tù rau và nấm, đây là món ăn thanh đạm rất thích hợp cho những người ăn chay, hoặc cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày rằm.

Nguyên liệu nấu bún bò huế chay

1 kg bún sợi to

200 gr nấm các loại: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm

100 gr nấm bào ngư

30 gr tàu hũ ky

1 miếng đậu hũ

1 thanh chả chay Huế

1 củ cải trắng

2 củ cà rốt

Tỏi tây, hành tây, sả cây, ngò gai

Rau sống: rau muống bào, giá, rau thơm, bắp chuối bào

Gia vị: sa tế chay, hạt nêm chay, nước tương, muối

Cách nấu bún bò huế chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Nấm các loại cắt cuống, rửa sạch, để ráo. Đậu hũ bạn cắt miếng vừa ăn. Tàu hũ ky chiên vàng.

Empty

(Ảnh: Bachhoaxanh)

Chả chay cắt khoanh mỏng vừa ăn. Sả cây rửa sạch, đập dập. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Rau sống rửa sạch, để ráo nước.

Empty

(Ảnh: Monngon)

Bước 2: Nấu nước dùng

Cho củ cải trắng, cà rốt, nấm bào ngư vào nồi nước nấu lấy nước ngọt. Sau đó cho tỏi tây, các loại nấm, đậu hủ, tàu hũ ky, chả chay vào.

Khi nồi nước dùng sôi thì nêm muối, hạt nêm chay vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Chần bún qua nước sôi, sau đó chan nước dùng vào. Thêm hành tây, ngò gai lên trên. Bún bò chay ăn kèm với rau sống, nước tương, sa tế để tăng thêm hương vị bún chay.

Empty

Thưởng thức bún bò huế chay thanh đạm cho ngày rằm (Anhr: Webnauan)

Vậy là hoàn thành xong món bún bò huế chay cho ngày rằm sắp tới một cách hoàn hảo nhất.

Hoàng Ly (T/h)