Nguyên liệu nấu lẩu chay
Một số loại nấm: nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm linh chi, nấm bào ngư…
Súp lơ, khoai môn, ngô, cà rốt
Tàu hũ ki, mía lau, hành chay poa – rô
Bột nêm, muối, dầu ăn, nước tương, đường.
Món lẩu chay thanh tịnh, sẽ đổi vị cho các thành viên trong gia đình dịp Tết Nguyên đán (Ảnh minh họa)
Các bước chế biến lẩu chay
Trước tiên bạn cần rửa sạch tất cả rau củ, để vào rổ cho ráo nước. Sau đó thái súp lơ, tàu hũ ki, cà rốt, khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn.
Đối với mía lau, ngô thì bạn chẻ đôi và cho vào nước ninh khoảng 30 – 40 phút để lấy vị ngọt. Nước này chính là để dùng thay nước lẩu xương gà hay xương ống ở loại lẩu thông thường.
Với nấm, bạn cần bỏ gốc, rửa sạch nấm với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ bụi và các vi khuẩn bám dính trên thân nấm.
Đối với những cây nấm quá dài hoặc quá to thì bạn nên cắt nhỏ, chẻ ra để thuận tiện khi thưởng thức.
Bước 3: Chuẩn bị hành poa-rôBạn lấy hành poa rô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thơm
Bạn nêm nếm gia vị vào nồi lẩu sao cho vừa miệng. Nhúng các nguyên liệu vào là bạn có thể thưởng thức món lẩu nấm chay đúng điệu, kích thích mọi giác quan.