Cách rán bánh mì thơm ngon, không dính mỡ
1. Chuẩn bị nguyên liệu rán bánh mì
Bánh mì gối cắt lát
Trứng, sữa, muối, đường, vani, bơ, siro
2. Cách làm bánh mì rán giòn
Đầu tiên, cho trứng và sữa vào bát trộn đều rồi cho muối, đường và vani vào đánh.
Nhúng từng đôi lát mì vào hỗn hợp, để trong 10 giây
Tiếp tục cho bơ vào chảo dầu chờ nóng chảy rồi cho từng lát bánh vào rán
Khi một mặt đã vàng, trở sang mặt kia cho tới khi chín đều (Thường mất 4-5 phút cho một mặt vàng và 2-3 phút cho mặt còn lại)
Nếu muốn giữ ấm, có thể cho bánh mì vào khay nướng ở 200 độ
Món bánh mì rán cho thêm siro trên mặt, ăn kèm với kem tươi và trái cây sẽ rất ngon.
Cách rán bánh mì thơm ngon, không dính mỡ
Bánh mì ngoài việc chế biến thành món rán giòn còn được sử dụng như nguyên liệu chính làm món bánh mì rán thịt gà ngô ngọt. Sau đây là cách làm món này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bánh mì
Thịt gà
Ngô ngọt
Cà rốt
Đậu Hà Lan (hoặc hoa lơ xanh)
Tỏi băm
Cách làm bánh mì rán thịt gà ngô ngọt
Bánh mì cắt thành từng lát nhỏ.
Thịt gà băm hoặc xay nhỏ
Trộn đều thịt gà với các loại rau củ đã thái hạt lựu. (Lưu ý nêm nếm một chút gia vị vào cho vừa miệng)
Để món ăn hấp dẫn hơn, có thể phi thơm tỏi băm rùi trộn vào với phần nhân.
Tiếp tục phủ đều nhân thịt gà lên bề mặt bánh mì.
Đun nóng dầu ăn hoặc bơ rồi cho bánh mì vào rán vàng. Chú ý, rán mặt có thịt trước.
Nên nhớ, để rán bánh mì thơm ngon, không bị dính mỡ thì sau khi rán xong mặt có thịt, các bạn đổ hết dầu ra khỏi chảo rồi mới rán mặt sau.